Những khoảnh khắc tuyệt đẹp khi Hà Nội vào thu, Ôi mùa thu Hà Nội

Sáng thức giấc bởi không khí hơi se se lạnh, vớ vội chiếc chăn mỏng quấn quanh người. Cũng định ngủ tiếp nhưng chẳng thể nào ngủ được nữa. Sờ lên đôi môi cảm giác khô khô, ram ráp.

Có những thứ cần sự tinh tế ta mới cảm nhận được nó nhưng cũng có những thứ lặng lẽ đến thành vòng xoay bất tận có từ ngàn xưa. Có khi ta chẳng thể nào nhận ra mùa Thu liêu xiêu đi vào từng ngách nhỏ trong lòng thành thị, nhưng cũng có khi chỉ cần ngồi một mình ta cũng cảm nhận được mùa Thu đang len lén quanh đây.
Khi ta có thể cảm nhận đang sở hữu một mùa, ấy là lúc ta đang mất đi một mùa đã trôi vào vô thức. Hình như mùa Thu đã thoảng qua đâu đây!

Mùa Thu đến cùng khoảng bình lặng trong tâm hồn mỗi con người, đôi mắt người buồn xa lắc hơn, nụ cười, khuôn mặt người cũng dịu dàng hơn...
Mùa Thu chưa thật rõ nét, chưa vàng sắc hoa cúc, chưa rực rỡ lá vàng rơi xào xạc. Chỉ có những quả phượng cong oằn đen đủi đang treo mình trên cây. Thu không điệu đà, trau chuốt như Xuân, Thu không hừng hực như Hạ, Thu không lạnh lẽo như Đông. Thu dịu dàng, xao xuyến mà tinh tế khoe duyên.
Mùa Thu của cái lạnh hơi se se, của lá vàng bay trong gió nhẹ, của nền trời trong xanh, của nắng vàng nhàn nhạt.
Một vạt nắng chiều màu đỏ ối còn len lỏi trong thành phố náo nhiệt, một mình giữa căn phòng nhỏ mà cảm giác lại rộng thênh thang

Dưới đây là những bức ảnh tuyệt đẹp ghi lại sắc thu Hà Nội khiến lòng người say đắm.

Tháng 8 - Mùa thu - Hà Nội, dân săn ảnh lại thỏa thích ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp khi Thủ đô tuyệt đẹp trong sắc thu dịu dàng. Những bức ảnh dưới đây đã tham gia và nhiều bức đã đạt giải cuộc thi "Hà Nội đẹp" của Đài Tiếng nói Việt Nam.

"Hoa lộc vừng bên Hồ Gươm" của tác giả Nguyễn Hoàng Hà."Sắc Thu" MS 00136

"Chiều công viên" của Trịnh Xuân Giang.

"Vũ điệu nước" MS 0025.

"Nụ cười tuổi thơ" MS 0015

"Mùa Thu" MS 0014


Click vào đây để phóng to ảnh (http://chiplove.biz).
Cây cơm nguội vàng

cây bàng lá đỏ


Nằm kề bên nhau, phố xưa nhà cổ, mái ngói thâm nâu


Hà Nội mùa thu, mùa thu Hà Nội, mùa hoa sữa về thơm từng ngọn gió

Mùa cốm xanh về, thơm bàn tay nhỏ

Không có nhận xét nào:

:)) :(( :D :( =)) b-( :) :P :-o :* :-s [-( @-) =d> b-) :-? :-> X-(

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
Hungole's Blog © 2011 | Blogger | Thống kê | Bố cục | Chỉnh sửa theme | Up ảnh | Nhận xét | Đăng bài mới