Facebook ra mắt ứng dụng dành cho 2.500 mẫu điện thoại

Facebook for Every Phone sẽ đưa mạng xã hội đến gần hơn với người sử dụng, sẽ có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại di động.
Mới đây, Facebook đã chính thức cho ra mắt “Facebook for Every Phone – Facebook cho mọi điện thoại”, một ứng dụng mới có thể tải về dành cho điện thoại di động, có khả năng tương thích với hơn 2500 mẫu điện thoại tầm trung khác nhau. Ứng dụng này là một thương hiệu riêng và cải tiến hơn so với “Facebook for Feature Phones”, một ứng dụng mà Facebook đã hợp tác xây dựng cùng với Snaptu trước khi mua lại hãng này vào tháng 3 vừa qua. Ứng dụng mới này sẽ giúp cho những người không có điện thoại thông minh cũng có thể truy cập mạng xã hội Facebook, tải các hình ảnh hay đồng bộ các địa chỉ liên lạc trên điện thoại vào Facebook Friend Finder.
ng dụng mới này sẽ giúp những người sử dụng các mẫu điện thoại cũ, có thể truy cập nhiều tính năng trên Facebook. Để chắc chắn những người sử dụng sẽ cảm nhận được những tính năng của ứng dụng mới này, Facebook đã hợp tác với hơn 20 nhà cung cấp trên thế giới, cho phép truy cập dữ liệu miễn phí khi sử dụng ứng dụng này trong 90 ngày.


Người ta đã theo dõi ứng dụng Facebook cho điện thoại tầm trung do Snaptu phát triển kể từ tháng 6 năm 2009, và tính trung bình, đã có đến 1,76 triệu người dùng kích hoạt mỗi ngày, đặc biệt trong tháng trước đã đạt kỷ lục với khoảng 1,89 triệu người dùng/ngày. Nhằm cung cấp những tính năng tốt nhất cho các điện thoại tầm trung, vào tháng 1 năm 2011, Facebook đã hợp tác với Israel Snaptu, nhà phát triển các ứng dụng dành cho điện thoại di động, cho phép các nhà cung cấp dịch vụ mạng tại Đông Á và Trung Âu truy cập dữ liệu miễn phí khi dùng Facebook For Feature Phones trong 90 ngày.
Sau 90 ngày đầu tiên sau khi phát hành ứng dụng này, nhận thấy việc sử dụng điện thoại di động trên thế giới ngày càng tăng lên, Facebook tiếp tục phát triển ứng dụng mới này. Vì vậy, họ đã quyết định mua lại Snaptu vào tháng 3, với mức giá ước tính khoảng từ 40 đến 70 triệu USD. Đây có thể là vụ mua bán lớn nhất của Facebook từ trước tới nay.
Đến nay, Facebook đã đổi tên thành ứng dụng “Facebook for Every Phone” với việc thêm vào một số tính năng mới, thực hiện các giao dịch tạm thời để truy cập miễn phí từ 20 nhà cung cấp dịch vụ mạng, trong đó bao gồm các quốc gia có số người sử dụng Facebook đông nhất như Ấn Độ, Indonesia và Philippin. Ứng dụng này được thiết kế đặc biệt, truyền dữ liệu ít hơn so với các mạng di động hay các ứng dụng Java, vì vậy, chi phí sử dụng của các điện thoại tầm trung này cũng thấp hơn. Điều này đã khuyến khích người sử dụng tiếp tục trả tiền để truy cập dữ liệu sau khi hết thời hạn dùng thử miễn phí.
Người dùng có thể download ứng dụng này bằng cách truy cập vào trang m.facebook.com, theo các liên kết để tải về. Facebook for Every Phone cũng sẽ tích hợp trong kho ứng dụng phổ biến dành cho điện thoại tầm trung như GetJar, Appia và Mobile Weaver. Người dùng cũng có thể download trực tiếp từ d.facebook.com/install. Thậm chí ngay cả trước khi ra mắt chính thức, người dùng đã chủ động tải về, với số lượng người truy cập là 744.000 người (thống kê ngày hôm qua).


Người dùng cũng sẽ có khả năng upload ảnh từ điện thoại. Điều này sẽ dẫn đến việc sử dụng sản phẩm Facebook tại các nước đang phát triển cũng sẽ tăng lên nhanh chóng. Tại đây, khách hàng không phải ai cũng có máy ảnh hay đường truyền web để upload các bức ảnh của mình và khi có thể upload ảnh trực tiếp từ điện thoại cũng như nhìn thấy nhiều ảnh bạn bè của mình, họ sẽ có xu hướng kết nối và dùng Facebook nhiều hơn.
Facebook cũng sẽ có thể tăng số người sử dụng nhờ tính năng nhập địa chỉ liên lạc trên điện thoại vào Friend Finder trong Facebook. Từ đó, Facebook có thể đề nghị họ kết bạn với người khác hay gửi lời mờ kết bạn tới những ai chưa có tài khoản. Khi người dùng chấp nhận những lời mời này, Facebook có thể cung cấp cho bạn những thư mời của mọi người. Điều này sẽ giúp người dùng có được những thông tin thú vị, hấp dẫn về những người bạn mới.
 

Facebook for Every Phone sẽ đưa mạng xã hội đến gần hơn với người sử dụng, sẽ có mặt trên tất cả các thiết bị điện thoại di động. Mặc dù Facebook không trực tiếp kiếm tiền từ những người sử dụng điện thoại nhưng họ tạo ra  nội dung và tăng thời gian sử dụng dịch vụ, nhờ thế giúp tăng vị thế của Facebook trong mắt các đối tác quảng cáo. Bằng việc hỗ trợ người dùng upload ảnh và tìm kiếm bạn bè, Facebook có thể biến những người này thành nguồn sinh lời một khi máy tính và việc truy cập web trở nên phổ biến rộng rãi với giá cả phù hợp.

Không có nhận xét nào:

:)) :(( :D :( =)) b-( :) :P :-o :* :-s [-( @-) =d> b-) :-? :-> X-(

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
Hungole's Blog © 2011 | Blogger | Thống kê | Bố cục | Chỉnh sửa theme | Up ảnh | Nhận xét | Đăng bài mới