Đánh bại Google+: Nhiệm vụ bất khả thi?

Với những ưu thế nổi bật của mình, Google+ đang hứa hẹn là một đế chế mới của mạng xã hội mà tương lai sẽ là đối thủ trực tiếp của Facebook và Twitter.
Điều gì đã giúp Google+ có thể vươn lên nhanh như vậy dù cho mới chỉ được ra mắt cách đây chưa lâu?


Người hâm mộ đợi gì từ Google+?


Tốc độ cực nhanh mà Google+ mang lại và phương thức kết nối hoàn toàn mới của mạng xã hội này cho phép ngưởi sử dụng có những trải nghiệm mới hoàn toàn khác biệt so với nhưng đối thủ khác. Chính điều này đã tạo ra một bức tường vô cùng lớn mà không phải đối thủ cạnh tranh nào của Google+ dù cho xuất hiện trước cũng có thể vượt qua được.


Mô hình cách thức kết nối của Google+ 
Không chỉ thế, Google cũng mang lại nhiều ưu việt mà các mạng xã hội khác hiện nay không có như việc đang nắm trong tay những dịch vụ với số lượng người dùng đông đảo như Gmail, Picasa hay YouTube, đây sẽ là ưu thế tạo bước đệm cho Google+ trong việc đối đầu với Facebook một khi chúng cùng được nối kết chặt chẽ để phục vụ cho Google+. 

Chiến lược bài bảnCon bài lớn nhất mà Google có thể sử dụng để lôi kéo người dùng chuyển sang Google+ là việc tích hợp các tính năng và công cụ của mạng xã hội mới này với các dịch vụ sẵn có của Google như Search, Documents tới Video. 


Có thể nhận thấy điều này không mấy khó khăn khi Google+ được đặt ở vị trí phía trên bên phải các thanh Navigation của các sản phẩm từ Google, điều này cho phép người dùng quản lý tất cả các sự kiện diễn biến trên Google+ cũng như chia sẻ nội dung với bạn bè mà không phải thoát khỏi các dịch vụ Google đang vận hành.
Tích hợp kèm theo những dịch vụ đã có sẵn trước đó là ưu thế của Google+
Bên cạnh đó, Google+ Sparks là một điểm khác biệt so với Facebook giúp gã khổng lồ này lôi kéo người dùng. Spark tận dụng bộ máy tìm kiếm của Google, cung cấp cho người dùng những dòng thông tin tức thời để chia sẻ với bạn bè – điều mà Facebook không làm được. Facebook không hỗ trợ tìm kiếm, vì thế người dùng phải rời khỏi site để tìm kiếm dữ liệu hoặc chờ bạn bè chia sẻ. 


Sự thay đổi đột phá ngay từ trong thiết kế logo


Có thể thấy hình ảnh mới của Google+ dựa trên nền của thiết kế màu sắc cơ bản của Google trước đó. Tuy nhiên, dù chỉ thế một dấu “+” cũng đã có nhiều khác biệt để Google+ tạo được điểm nhấn đập vào mắt của người sử dụng ngay sau khi được ra mắt.
Logo của Google+ có nhiều màu sắc khá bắt mắt 
Đánh giá một cách khách quan, những gì Google đang sở hữu đã quá hoàn hảo và có khả năng cạnh tranh đối với bất kì mạng xã hội nào kể cả Facebook hay Twitter chứ đừng nói tới "trại dưỡng lão" như MySpace.
Apple đã làm được nhiều thứ hơn Google nhưng đó chưa hẳn là đã điều quá khó với gã khổng lồ tìm kiếm
(Nguồn: VTCNews)

Không có nhận xét nào:

:)) :(( :D :( =)) b-( :) :P :-o :* :-s [-( @-) =d> b-) :-? :-> X-(

Bài đăng Cũ hơn:

Bài đăng Mới hơn:

 
Hungole's Blog © 2011 | Blogger | Thống kê | Bố cục | Chỉnh sửa theme | Up ảnh | Nhận xét | Đăng bài mới